Huyền thoại và cách pha chế cà phê Mazagran

Cà phê Mazagran là món cà phê đá được làm từ cà phê espresso và  chanh,  được tiêu thụ rộng rãi ở Bồ Đào Nha và một số khu vực của Pháp. Tên của nó bắt nguồn từ Algeria và câu chuyện bắt đầu vào năm 1837. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn huyền thoại về cà phê Mazagran.

 

Pháo đài Mazagran

Trong cuộc chiến năm 1840, một đội quân của Bộ Ngoại giao Pháp chiếm đóng pháo đài Mazagran ở Algiers, Algeria. Họ đã phát minh ra một đồ uống mát lạnh làm từ cà phê, chanh và rum để chống lại sức nóng và tỉnh táo trong suốt những đêm dài ở Châu Phi. Và  khi họ trở lại Pháp, thức uống mới này nhanh chóng được biết đến với cái tên "café Mazagran" và được phục vụ tại các quán cà phê ở Paris.

 

Công thức về cà phê Mazagran

Chuẩn bị cà phê Mazagran rất đơn giản. Trước hết, hãy pha những ly espresso thơm ngon bằng cà phê Robusta. Cho hai tách cà phê espresso vào 1 cái ly cao và thêm nước cốt chanh. Thêm đường  theo ý thích và đá bào. Dùng một lát chanh để trang trí cho món thức uống thêm đẹp mắt nhé. Và để thêm một chút hương vị cho món Mazagran của bạn, hãy thêm một ít bột quế lên trên

 

Sự thật thú vị về Mazagran

Cái tên Mazagran không chỉ dùng để nói đến một loại thức uống, mà còn dùng để gọi cái ly cao chứa nó . Một số loại ly Mazagran có tay cầm và chúng thường được làm bằng sứ, thủy tinh hoặc đất nung.

 

LIÊN HỆ

 CHUỖI HỆ THỐNG BUS COFFEE
  286/17A, Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình
  0918 183353
info@buscoffee.vn