Làm cách nào để yêu thích cà phê?

Cà phê là một loại thức uống đầy hương vị và rất phổ biến. Cà phê được pha từ những hạt cà phê tươi đã được rang, xay có thể làm cho một ngày của bạn thêm thú vị. Cà phê rất giàu chất chống oxy hoá và là một lựa chọn tốt. Nếu bạn không phải là một fan của cà phê, hoặc không không cần phải uống nhiều cà phê, thì hãy đọc để học cách thưởng thức và đánh giá cà phê nhé.

Bước 1: Tìm hiểu về cà phê.

 

 

Cà phê có một lịch sử thú vị. Ít nhất trong 600 năm qua, người ta đã tiêu thụ cà phê thông qua các lệnh cấm, sắc lệnh, kiến nghị, các cuộc cách mạng và nhiều hơn nữa. (Có thể nguồn gốc của cà phê còn lâu và lâu hơn thế nữa nhưng đó là là điều bạn có thể tìm ra khi nghiên cứu nhiều hơn nữa

Việc uống cà phê, trồng và sử dụng thông thường vẫn luôn là nguồn thảo luận chính trị, đạo đức và người tiêu dùng ngày nay. Hiểu biết nhiều hơn có thể động viên bạn thử các loại cà phê khác nhau mà bạn chưa từng thử trước đó. Ví dụ, bạn có biết rằng bóng râm của cây cà phê giúp bảo vệ đa dạng sinh học? Và bạn có biết rằng cà phê chứa nhiều chất chống oxy hoá , có thể giúp ngăn ngừa ung thư gan và bệnh tim mạch? Những thông tin như vầy sẽ giúp bạn có những nhìn nhận mới về thức uống rất được yêu thích này

 

Bước 2 : Hãy thử tất cả các loại cà phê khác nhau

 

 

Có hai loại cây cà phê: Cà phê arabica (Arabica) và Cà Phê Canephora (robusta). Các loại cà phê đặc biệt thường là arabica vì nó có mùi vị thơm ngon nhất, trong khi đó Robusta là một loại cà phê rẻ tiền hơn và có lượng caffeine cao hơn, thường được sử dụng trong cà phê hòa tan. Cà phê được trồng ở nhiều nơi trên thế giới có hương vị, mùi thơm và hàm lượng caffeine khác nhau. Một số loại cà phê có vị rất mạnh, trong khi những loại cà phê khác, ví dụ như cà phê Kona lại rất nhẹ. Các hạt cà phê lớn thường có giá trị hơn, trong khi loại hạt nhỏ rất có hàm lượng axit thấp hơn, do đó cà phê được làm từ chúng có thể dễ dàng hơn với dạ dày của bạn.

 

Bước 3: Tìm kiếm loại cà phê ngon nhất ở nơi bạn sinh sống.

 

 

Có thể khi bạn được thưởng thức một ly cà phê ngon xuất sắc, bạn sẽ nhận ra cà phê thật sự tuyệt vời như thế nào. Cà phê hoàn hảo được làm tươi từ những hạt cà phê tươi rang lên, vì vậy hãy thử tìm một quán cà phê hoặc một nơi chuyên rang cà phê hàng ngày, hay tự xay cà phê cho riêng bạn từ những hạt cà phê tuoi. Để thưởng thức cà phê espresso chất lượng hàng đầu, hãy tìm quán cà phê sử dụng máy pha cà phê ngon nhất và mộtngười thợ barista lành nghề.

 

Bước 4: Biết mức độ rang hạt cà phê

 

 

Thời gian của việc rang sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cà phê. Các hạt cà phê chất lượng cao có hương vị tuyệt vời chỉ nên được rang vừa phải để hương vị cà phê được lưu giữ tốt nhất. Mức tiếp theo của rang là trung bình. Ở Mỹ nó còn được gọi là "roast city". Đây là loại cà phê mà hầu hết mọi người đều có. Có rất nhiều sự lựa chọn và cách duy nhất để tìm ra những gì làm việc cho bạn là thử tất cả chúng!

 

Bước 5: Thêm sữa, kem tươi hoặc đường

 

 

Điều này sẽ làm cho cà phê của bạn hương vị nhẹ hơn. Tùy theo sở thích cá nhân của bạn, bạn có thể chỉ cho  sữa, kem hoặc đường hoặc kết hợp tất cả chúng. Người ta cũng có thể thêm bột sô cô la, đường nâu, vani hoặc các thành phần khác.

 

Bước 6: Thử các món ăn làm từ cà phê

 

 

Nhiều người không thích cà phê như một thức uống nhưng lại tìm thấy hương vị của nó trong các món ăn thơm ngon và hương vị cà phê vừa đủ để thưởng thức. Một vài món ngon từ cà phê như: bánh kem cà phê, Tiramisu, bánh plan cà phê,...

 

LIÊN HỆ

 CHUỖI HỆ THỐNG BUS COFFEE
  286/17A, Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình
  0918 183353
info@buscoffee.vn