Những thành phố hàng đầu về cà phê

Ở những thành phố hàng đầu về cà phê, thức uống này có sức hút văn hoá. Các quán cà phê là nơi trò chuyện của cả dân địa phương lẫn du khách. Ở sáu thành phố hàng đầu thế giới ta thấy có một điểm chung: có rất nhiều người thưởng thức và sống nhờ cà phê

Vienna, Áo

 


Là một trong những thành phố nhỏ của Châu Âu, Vienna có cái hay của cả hai thế giới: sự nhã nhặn văn hoá của một thủ đô lớn và những nơi ở trau chuốt với giá rẻ của một thành phố nhỏ. Chính vì vậy Vienna mang đến một bầu không khí độc lập và nhẹ nhàng. Tuy người dân khá khép kín nhưng họ rất thân thiện với du khách Những quán cà phê là nơi lý tưởng cho những loại câu chuyện như vậy. “Người dân Vienna đề cao giá trị của việc gặp gỡ các du khách, kể cả các nhạc sĩ, các người tới dự hội nghị và những người làm việc ở Liên Hiệp Quốc, Những quán café lớn và cổ (như Cafe Central, Landtmann, Griensteindl và Demel) là nơi thu hút du khách, nhưng người địa phương thì thích tụ tập ở những quán bình dân hơn như Cafe Frauenhuber, Braunerhof hoặc Sperlhof.

Melbourne, Úc

 


Thành phố lớn thứ 2 có tiếng là thân thiện hơn Sydney và Perth, và có rất nhiều hoạt động nhưng không náo nhiệt như nhiều thành phố lớn khác. Thành phố này được chia thành các vùng gọi là “làng”, từng làng có nét riêng của nó. “Làng Fitzroy thì sắc sảo, làng Richmond có tính Việt Nam và Hy Lạp, làng Coburg thì tính Li Băng và Thổ Nhĩ Kỳ, làng Brunswick là thủ đô của hippy
Dù sống ở đâu bạn cũng dễ dàng tìm được café ngon. Bạn nên tới Sonido, một quán phong cách Nam Mỹ ở làng Fitzroy, nơi có người pha chế lành nghề. Nhà tại Fitzroy có cấu trúc hơi kỳ lạ, gồm đủ thứ từ nhà nhỏ kiểu thời Victoria cho tới nhà hiện đại cơi nới nóc để làm chỗ sử dụng.

Seattle, Hoa Kỳ

 


Không một danh sách thành phố cà phê nào là đầy đủ nếu không đưa tên thành phố đã đưa ra hệ thống chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất thế giới, Starbucks.
Trong khi người dân bang Washington lịch thiệp, thì người dân Seatle khó bắt chuyện với người lạ và khó để xây dựng quan hệ sâu sắc ngay cả khi đã sống nhiều năm ở đây. Phần lớn đời sống xã hội của Seattle tập trung tại nhiều quán cà phê của thành phố. Đó là nơi người ta hẹn hò, họp mặt, để kết thúc và mở đầu một buổi tối ở thành phố, để kết thúc và mở đầu một ngày mới, để học tập hoặc ngồi xem đám đông”
Trong khi bất kỳ khu nào cũng có vô số loại cà phê thì người dân Seattle lại trung thành với quận đặc biệt của mình và không muốn đi tiếp một khi họ đã tìm thấy nơi thích hợp. Một số khu nổi tiếng hơn là các khu Fremont (dưới gầm cầu), khu Ballard hippy nhưng thân thiện và khu Queen Anne (vì những nhà lộng lẫy từ 1850).

Rome, Ý

 


Những danh từ như “latte,” “cappuccino” và “espresso” đều là của Ý, nên không ngạc nhiên gì khi thủ đô Ý tràn đầy văn hoá cà phê. Trong khi người dân có vẻ vội vàng tất tưởi thì đa số họ lại chậm rãi thư thái khi dùng cà phê sáng. Ở đây không có văn hóa mua cà phê vào cốc giấy mang đi uống. Ngay cả khi đứng ở quầy, uống cà phê espresso là khi ta ngừng lại, thưởng thức và nói chuyện với các bạn, với nhân hoặc với người bên cạnh.”
Một trong những khu vực có môi trường để trải nghiệm là ở quán Centro Storic, hoặc ở trung tâm lịch sử. Ngồi ở một quán cà phê ngoài trời, ngắm nhìn người qua lại là một trong những thú vui xa xỉ nhất của việc sống ở Rome. Những người sành điệu nhất tụ tập ở Piazza San Lorenzo tại Licina gần nhà Quốc Hội, trong khi những người hippy và tự do hơn sẽ tập trung ở Piazza Madonna dei Monti. Khu Monti đặc biệt được biết đến vì dãy các cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng hợp thời và luôn luôn đổi mới.

Havana, Cuba

 


Thành phố thủ đô Cuba đang ở giai đoạn chuyển đổi kinh tế gây đảo lộn với việc phát triển doanh nghiệp tư nhân và bùng nổ du khách quốc tế. Người dân tự hào về bản sắc Cuba và thích chia sẻ văn hoá của họ với du khách nước ngoài.
Phần lớn sức sống tại đây có lẽ lấy từ “cubana cà phê”, một loại cà phê espresso đậm đặc có đường, thường được dùng khi ăn. Rất dễ để tìm thấy quán cà phê ngon ở Havana. Nếu bạn có dịp ở lại một khách sạn một vài ngày, du khách nên tìm đến quán cà phê espresso mà phần lớn sau khách sạn đều có thay vì uống cà phê kiểu Mỹ đi kèm với món ăn sáng.
Những người nghiện cà phê nên tìm đến ở các căn hộ ở khu Havana cổ, dọc theo các tòa nhà lịch sử nhất của đất nước. Nằm ở rìa phía đông của thành phố, khu này có rất nhiều tòa nhà thời thuộc địa ở dọc theo các trung tâm mua bán và công viên.

Đài Bắc, Đài Loan

 


Dân Đài Bắc được biết là rất thân thiện và lịch sự. Do đảo này từng là thuộc địa của Nhật nên không có gì là lạ khi tất cả các nhân viên quán đều đón khách bằng nụ cười và cúi chào. Và thấy rõ ràng hơn ở các quán cà phê đặc sắc của thành phố. Quán Topo, ở khu Thiên Mẫu phía bắc Đài Bắc là rất thú vị vì có một mô hình sông được thu nhỏ chảy qua quán với rất nhiều cá vàng bơi lội.
Ở gần Đại Học Quốc Gia Đài Loan ở Đại An có văn hoá cà phê đặc biệt mạnh. Có cả phong trào mở các quán cà phê độc lập ở Đài Bắc do thế hệ trẻ thực hiện. Một trong những nơi được ưa thích là Quán The Puzzle Cafe, ở đó các bạn trẻ có thể vừa uống cappuccino vừa giải một trò ghép hình 500 mảnh. Nhà ở tại khu này phục vụ sinh viên nên đa số là nhà nhỏ, đơn giản và có giá vừa phải.

 

 

LIÊN HỆ

 CHUỖI HỆ THỐNG BUS COFFEE
  286/17A, Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình
  0918 183353
info@buscoffee.vn